Quang Hòa (Bão Ngầm): “Tôi bỏ lỡ nhiều dự án phim vì cạo trọc đầu

Bão Ngầm là bộ phim cảnh sát hình sự đang làm chao đảo màn ảnh nhỏ. Tác phẩm được đầu tư cả triệu USD với kịch bản hay, thực tế cùng với lối diễn xuất chân thật của các diễn viên.

Trong những tập gần đây, tôi ấn tượng với nhân vật Toàn Khỉ Đốm do Quang Hòa thủ vai, từng biểu cảm, cử chỉ mà anh thể hiện rất giống với “dân anh chị ” ngoài đời. Chính vì thế, Đức Nguyên đã có cuộc trò chuyện với nam diễn viên sinh năm 1983 trên DienAnh.Net về lần hóa thân xuất sắc này.

Hiện tại công việc chính của Quang Hòa là kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, cũng được 3 năm rồi. Thu nhập cũng đủ chi tiêu cho gia đình và giành dụm. Bên cạnh đó, mình vẫn nhận các dự án phim và nhận đạo diễn các show thời trang.

Nói đúng hơn là trước đây mình chuyên trị các vai xã hội gai góc, xảo quyệt. Gần đây nhất mình mới được đạo diễn Đặng Minh Quốc và nhà sản xuất phim Mặt Trời Khuyết mời vào vai công an chính diện.

Thực sự thì vai dạng nào Quang Hòa cũng thích vì chính diện hay phản diện mình đều được hoá thân, thể hiện tâm lý vào những dạng vai đó.

Thế nhưng khi đóng quen phản diện rồi, qua nhận chính diện mình gặp nhiều khó khăn hơn. Nên cũng nhờ đạo diễn trong quá trình quay mà thấy tâm lý mình thể hiện chưa đúng là phải chỉnh sửa nhắc nhở mình ngay. Vì nhìn trong monito, sẽ thấy rất rõ chi tiết ánh mắt thể hiện tâm lý nhân vật, và chỉ có đạo diễn là rõ nhất.

Cũng suýt từng có duyên làm việc với đạo diễn Đinh Thái Thuỵ ở phim điện ảnh cổ trang, nhưng vì lý do cá nhân nên chưa có cơ hội. Sau đó, lúc phim chuẩn bị cast diễn viên thì nam chính của phim Hà Việt Dũng (khi đó đã được chọn vai Triều) có đề xuất với nhà sản xuất và đạo diễn giao vai Toàn cho Quang Hòa, đó là cơ duyên của mình với tác phẩm này.

Đã vào rất rất nhiều vai cộm cán với nhiều tâm lý khác nhau. Nhưng khi nhận được kịch bản phim Bão Ngầm, mình đọc quá đã và bàn bạc với đạo diễn là vai mình thể hiện làm sao cho thật đúng, thật sát với những nhân vật dân xã hội ngoài đời thực. Chính vì thế Quang Hòa đã quyết định cạo trọc để tạo hình đúng chuẩn giang hồ Bắc. Cũng chia sẻ là mình để đầu trọc quay phim cũng gần 2 năm. Thế nên không nhận được dự án phim nào khác vì kiểu tóc đặc thù này.

Phải nói là quá đã, mặc dù đúng là di chuyển rất vất vả và mất thời gian. Có khi 1 tuần mà phải ngồi xe khách Hà Nội – Yên Bái – Trạm Tấu tới 2 lượt. Nhiều lúc phải ăn nằm ở dề trên Trạm Tấu – Yên Bái cả tháng. Rồi mỗi cảnh quay phải vào trong rừng sâu vào ban đêm, mất sóng điện thoại. Nhưng bù lại, mỗi cảnh quay đều để lại những kỷ niệm cho anh em đoàn phim, để lại sự mãn nhãn cho khán giả trong và ngoài nước. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam.

Trong thời gian tới, cuộc sống của mình vẫn theo như kế hoạch, vẫn kinh doạnh buôn bán và tham gia kinh doanh thêm mảng bất động sản với số vốn gom góp được sau nhiều năm “cày cuốc”. Mình cũng mong muốn nhận những vai diễn hay hơn nữa, màu sắc nhân vật thú vị hơn, đa chiều hơn, để thể hiện được mình cũng phải trau dồi thêm kiến thức sống, trau dồi học hỏi thêm diễn xuất .

Có thể nói, mặc dù đã ở độ tuổi U40 nhưng Quang Hòa vẫn giữ được vẻ phong độ, trẻ trung và điển trai. Cùng với lối diễn xuất chân thật, tôi tin rằng anh sẽ còn cống hiến nhiều hơn nữa cho khán giả với những vai diễn hay trong các bộ phim đặc sắc cả điện ảnh lẫn truyền hình.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: