Quỳnh Lương (nhỏ vào đời): Gia đình có biến cố, từng đi bán nước ven đường, vỏ chai để bán, bản thân chưa bao giờ che đậy, mà tự hào vì những điều đó

Làm đơn thân của mẹ khi còn trẻ, quá trời cũng vỡ vụn vì tiền nên nữ diễn viên phim “nhỏ vào đời” rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tình yêu và hạnh phúc.

Chính bản thân là Hoài trên phim

– The first way to get the main role in a film media play the time gold VTV, the basic you have been trao cho Quỳnh Lương với vai diễn này?

Một ngày đẹp trời, tôi nhận được lời mời đóng vai Hoài cho phim nhỏ vào đời. Hôm đó, tôi đến từ buổi sáng được thấy rất đông người chờ đợi, phải đến tận chiều tôi mới được thử diễn. 

Tôi cũng phải diễn lại tới lần thứ 3 mới nhận được vai Hoài. Vì vậy, tôi nghĩ, cơ duyên ở đây là điều may mắn nhất khi đạo diễn thấy tôi là người phù hợp nhất trong những người phù hợp với nhân vật. Còn lại là nỗ lực, sự cố gắng của chính bản thân tôi để được thực hiện vai trò.

– Lần lượt trở lại màn hình này sẽ là một Quỳnh Lương như thế nào?

Small in life  same a basic meeting for my all people see the real of Quỳnh Lương bên ngoài chứ không phải là nhân vật Hoài nữa. By Hoài và tôi quá tương đồng về hoàn cảnh sống, về công việc và tính cách. Hoài là nhân vật có thật ở ngoài đời tên là Quỳnh Lương, trên phim cô ấy đổi tên là Hoài.

– Nhiều người cảm nhận, họ xem phim vì thấy chị xinh đẹp, Quỳnh Lương cảm thấy sao về những lời nhận xét này?

Tất cả những gì tôi cảm thấy vui vẻ và biết ơn mọi người. Từ trước tới nay, tôi là một người luôn gửi lời cảm ơn tới mọi người dù họ đưa ra những lời nhận xét, góp ý hay lời khen.

Tôi nghĩ, một diễn viên xinh đẹp sẽ tạo bước khởi đầu để thu hút mọi người xem phim. Sau đó, họ sẽ có cơ hội thấy tôi không chỉ xinh mà còn có năng lực nữa. Điều đó vô cùng lợi nhuận!

Nhưng tôi cũng muốn nói một điều gì đó, với vai Hoài chỉ xinh đẹp thôi thì không thể chọn được đâu. Hoài là một nhân vật gai góc, tính cách không cần thiết và có một chút “ngông”, nên một người đẹp thì chưa chắc đã phù hợp với nhân vật. Với lại, tôi cũng không xinh lắm đâu, bây giờ rất nhiều diễn viên phim truyền hình xinh lắm. Tôi chỉ là ‘một cát hạt trên sa mạc’ thôi.

– Bộ phim nói về diễn biến tâm lý tuổi mới lớn, Quỳnh Lương có đồng cảm như thế nào không?

My big new age cũng nhiều biến cố lắm, tôi chỉ đi học và đi làm. Thời gian đó, ai trong gia đình cũng bận rộn nên hầu như tôi không có ai bên cạnh ở tuổi mới lớn. Nhưng may mắn thay, tôi là người sống tích cực, biết lựa chọn những điều tốt đẹp trong cuộc sống để theo đuổi.

Tuổi mới lớn của tôi và Dũng (Long Hoàng thủ vai) có lẽ đều có chút ích lợi và chỉ nhìn mọi việc theo một hướng. Đến khi trưởng thành, tôi nhìn mọi thứ nhiều mặt khác nhau. Tôi rất thích câu nói ‘người lớn từng làm trẻ còn trẻ chưa bao giờ làm người lớn’ vì nó rất đúng. 

Thích đàn ông có kinh tế, đồng điệu về cách tính

– Làm đơn thân và tự thiết lập khi còn quá trẻ, Quỳnh Lương có bao giờ nhìn lại quãng thời gian phải làm đủ thứ nghề kiếm sống, nuôi con vất vả không?

Mọi người đưa tin tôi tìm kiếm tìm kiếm chỉ sau khi làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình. Tôi năm nay 27 tuổi, tôi đã tự lập được 11 năm, ngay cả khi tôi còn đi học. Tôi tự thiết lập nên cuộc sống và sự nghiệp của mình. Khi tôi học lớp 11, gia đình tôi có biến cố, tôi ở với mẹ và đi bán nước bên ngoài. Tập chí, tôi đã làm vỏ chai để bán. Tôi chưa bao giờ suy nghĩ mình sẽ che giấu, thậm chí còn thấy tự hào vì những điều đó.

Tôi nghĩ mình là một con ngoan trò khi không bao giờ đua, đòi mẹ phải cho mình cái này cái kia. Khi còn đi học, 5h sáng tôi thức dậy, dọn xe bán nước cùng anh trai. Đi học về buổi trưa là tôi trở lại bán nước bên đường đến tận tối. Hôm nay lại như vậy. Khi nào mùa hè không phải đi học, một mình tôi đạp xe đến chỗ bán nước, dọn dẹp rồi cạo hết 2 bó mía. Lúc nào tôi cũng nhìn lại quãng thời gian làm đủ nghề để tự động viên bản thân cố gắng. Nếu không, tôi sẽ phải quay lại những khó khăn ngày chuỗi như vậy.

– Đến thời điểm hiện tại khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, chị có bao giờ hối hận vì những người quyết định còn quá trẻ?

Tôi chưa bao giờ hối hận vì những quyết định xảy ra trong quá khứ. Vì tự lập sớm nên khi tôi đưa ra quyết định điều gì đó tức là tôi đã suy nghĩ rất nhiều rồi. Với những việc tôi làm sai mà ảnh hưởng tới mọi người, không có cơ hội để sửa chữa, tôi sẽ rất hối hận. Những việc tôi sai nhưng tôi không chịu trách nhiệm, tôi không chịu trách nhiệm, tôi không bao giờ hối hận.

Tôi thấy mình giỏi và có thể tự chịu trách nhiệm với công việc của mình. Việc tôi sinh con sớm, một số người nhìn vào với ánh mắt không tốt, nhưng tôi tự kiếm tiền bằng sức lao động với hai bàn tay trắng để nuôi con. Tôi không sai gì để phải hối hận cả.

– Là người nổi tiếng, chị có ngại khi bị ‘soi mói’, nhắc nhiều đến chuyện quá không? 

Thật sự hiện tại, tôi thấy hơi phiền. Tôi biết mọi người không có ý kiến ​​gì xấu nhưng tôi rất lo con trai bị thương khi mọi người nói và bàn tán quá nhiều về quá khứ của mẹ.

Con trai tôi 8 tuổi, cháu đã đi học, biết chữ và có thể tiếp cận thông tin. Ai cũng có quá khứ, nó không xấu nhưng chúng ta chỉ nên lưu lại vừa đủ thôi. Tôi chỉ mong mọi người nói về năng lực, về công việc của mình.

– Sau nhiều thương hiệu, vấp ngã khi còn trẻ, hiện tại Quỳnh Lương còn niềm tin vào tình yêu?

Công việc của mình từng phản bội không có nghĩa là sau này mình sẽ bị phản bội và cũng không có nghĩa là sau này mình không thể phản bội lại. Nhưng tin vào tình yêu thì luôn có cơ sở. Tôi luôn nghĩ, những việc xảy ra trong đời mình vốn dĩ phải xảy ra, những người mang lại thương nhớ hay đau khổ cho đời mình sớm muộn cũng sẽ gặp. Có 2 thứ, đau khổ và hạnh phúc trong đời. Nếu đau khổ đến sớm hơn, thì hạnh phúc có thể sẽ đến sớm hơn. Tôi đã từng thương hiệu nhưng tôi xin dùng bao dung và trái tim đẹp yêu người khác, tôi sẽ có người bù đắp cho những gì mà tôi phải chịu. Tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu.

– Chị sẽ thích một người đàn ông như thế nào? 

Tôi hay nói vui rằng, nếu ai đó muốn tìm hiểu và đặt vấn đề để bắt đầu một mối quan hệ với tôi, họ phải có tiền trước. By tôi đã quá khổ vì những lúc này không có tiền trước đó rồi. Tôi đổ vỡ trong quá khứ cũng một phần vì tiền. Bây giờ, kinh tế tế của tôi cũng khá, tôi sẽ tìm người tương xứng. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là đồng điệu, nhìn thấu và bao dung trong cách tính.

Với tôi, nhan sắc hay chiều cao không quan trọng. Tôi không thích trai đẹp đâu vì tôi nghĩ, một người vừa đẹp trai, có kinh tế, tốt tính thì nguy hiểm lắm vì có quá nhiều phụ nữ muốn có được họ. Tôi chỉ cần một người có kinh tế thôi, xấu một chút cũng không sao nhưng phải tốt bụng ‘nhiều chút’ (cười).

Bài viết cùng chủ đề: