‘Thương ngày nắng về’ (tập 27): Duy cảnh cáo Trang ‘Nếu tôi khua chiêng gõ mõ thì chị không đỡ được đâu’

Trong tập 27 Thương ngày nắng về, Duy đã có màn thể hiện xuất sắc trước nhân viên phòng Marketing khi trình bày một ý tưởng mới chưa có ai từng thực hiện.

Dù không dành cho anh những lời khen có cánh giống mọi người nhưng ánh mắt tán dương và nụ cười hài lòng của Trang đã khiến Duy có thêm động lực.

Khi cùng Duy vào phòng nói chuyện, thái độ của Trang đột nhiên thay đổi trước tấm ảnh Duy cùng sếp tổng vui vẻ chọn đồ mà Việt gửi vào nhóm chat chung. Nghĩ Duy lại đang khua chiêng gõ mõ về mối quan hệ thầm kín với sếp tổng, Trang tức giận mỉa mai anh hãy tem tém lại bởi ‘Thanh niên sức dài vai rộng lại bám váy phụ nữ, bán rẻ tự trọng, bán rẻ năng lực để đi lên’ là chuyện chả hay ho gì. Nghe đến đây, Duy đứng hình mất 5 giây vì không ngờ việc ướm thử đồ cho sếp tổng lại bị Trang hiểu lầm thành trai bao.

Hiểu được nguyên nhân bấy lâu nay Trang gây khó dễ với mình, Duy vô cùng tức giận và khuyên sếp nên bớt tin vào những gì mình nhìn thấy. Theo Duy, việc cô áp đặt những suy nghĩ tầm thường của mình lên người khác chỉ khiến Trang cũng trở nên tầm thường, lố bịch, bệnh hoạn. Trước khi rời đi, Duy bất ngờ cười khẩy rồi để lại cho Trang một lời cảnh cáo: ‘Nếu tôi thực sự khua chiêng gõ mõ ấy, chắc chị không đỡ được đâu’. Vừa dứt lời, Duy trả lại Trang chức nhân viên thử việc rồi lạnh lùng bỏ ra ngoài.

Về phần Trang, khi nghe những gì Duy nói về mình, Trang vô cùng tức giận nhưng lại không thể phản bác lại một lời. Thấy Trang đang để cảm xúc xen vào công việc, chị Nhiệm nhắc nhở cô không nên quá khắt khe với nhân viên mới bởi có thể Duy chính là con trai của bà Nhung. Nghe đến đây, Trang có phần bất ngờ nhưng vẫn khẳng định chắc chắn Duy và sếp tổng không thể có quan hệ ruột thịt bởi người con duy nhất của bà Nhung khi đó chính là cô.

Cùng lúc đó tại quán cà phê của Phong, Duy đang ‘mặt nặng mày nhẹ’ sau khi bị sếp hiểu lầm là trai bao, phi công trẻ. Là người anh thân thiết, Phong khuyên Duy nên giữ thái độ chuyên nghiệp trong công việc, không thể vì sếp mắng mà bất mãn bỏ ra ngoài. Nghe lời khuyên của Phong, Duy đã trở lại công ty làm việc nhưng thái độ của anh dành cho Trang chỉ còn lại sự lạnh lùng.

Cuối tập phim, Trang và Duy vô tình gặp nhau tại công viên khi cả hai đang chạy thể dục. Nếu Duy hờ hững coi như không nhìn thấy thì Trang có vẻ sốt ruột, chủ động gọi Duy lại nói chuyện.

Liệu Trang sẽ xin lỗi hay tiếp tục mỉa mai, khinh bỉ Duy? Bà Nhung có chịu ngồi yên khi con trai yêu quý bị nhân viên của mình nhiều lần xúc phạm? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo Thương ngày nắng về được phát sóng và 21h30 thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: