‘Thương ngày nắng về’ tập 43: Trang tuyên bố không nhận lại mẹ ruột

Sau khi phát hiện Trang (Minh Huyền) vẫn đau đáu tìm mẹ ruột đến nỗi bỏ cả việc đi du học và vào Hoàng Kim làm việc để gặp được mẹ, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) vừa ngỡ ngàng, vừa buồn vì nghĩ không bù đắp đủ cho Trang. Bà đành đau lòng đuổi Trang ra khỏi nhà và cho phép cô đi nhận mẹ ruột. Trong Thương ngày nắng về tập 42 đã phát sóng tối 20/4, Trang đã đến xin lỗi mẹ và khẳng định chưa bao giờ vơi bớt tình yêu thương đối với bà. Sau cuộc nói chuyện chân thành, bà Nga đã không còn trách Trang và chấp nhận cho cô ở lại.

Cũng trong tập 42, Đức (Hồng Đăng) sau cơn ốm đã đến xin lỗi mẹ vợ vì lỡ nói nặng với bà. Trái với sự lo lắng của Đức, bà Nga cũng tự nhận sai và cùng con rể làm lành. Sau khi từ nhà bà Nga về, vợ chồng Khánh – Đức đã đi hẹn hò như thời sinh viên. Trên đường đi, Khánh (Lan Phương) phát hiện ra cậu Vượng (Bá Anh) ở quán gội đầu của Mộng Mơ (Huyền Trang) và có những hành động thân mật.

Bách (Quang Trọng) quyết định “tấn công” mạnh mẽ với Vân (Ngọc Huyền). Không chỉ tỏ tình, Bách còn chủ động thể hiện những hành động tình cảm khiến Vân hoàn toàn rung động. Cuối cùng, cô con gái út của bà Nga cũng gật đầu nhận lời yêu của Bách.

Trong trailer Thương ngày nắng về tập 43 sẽ phát sóng tối nay, nhân lúc Vân không để ý, Bách đã lén hôn cô nàng ngay ở quán cà phê nơi hai người làm việc. Ở đằng xa, Phong (Doãn Quốc Đam) tủm tỉm cười khi nhìn thấy cảnh tượng đáng yêu của đôi trẻ. Khi chỉ còn một mình Bách, Phong gặng hỏi mối quan hệ với Vân và nhắc đến chuyện ở quê của Bách. Đáp lại Phong, Bách khẳng định: “Chúng em chính thức rồi. Chuyện ở quê em cũng giải quyết xong rồi, thế nên mới bắt đầu với Vân”. 

'Thương ngày nắng về' tập 43: Trang tuyên bố không nhận lại mẹ ruột  - 1

Ở diễn biến khác của Thương ngày nắng về tập 43, bà Kim Nhung (NSND Minh Hoà) lại đến tìm Trang để xin được nhận lại ruột thịt của mình. Khác với vẻ tha thiết của bà Nhung, Trang lạnh lùng tuyên bố: “Giờ cháu là Lê Vân Trang, còn cô là Trần Kim Nhung. Chúng ta chỉ có một mối liên hệ duy nhất là công việc. Còn bây giờ cháu đã nghỉ việc rồi, chúng ta sẽ không có mối liên hệ nào nữa”.

“Mẹ biết con trách mẹ, con có quyền trách và có thể không bao giờ con tha thứ cho mẹ. Nhưng hãy hiểu cho mẹ, mẹ cũng có nỗi khổ của riêng mình” – bà Nhung cố gắng thuyết phục con gái.

Đáp lại lời của mẹ ruột, Trang cho biết: “Ai cũng sẽ có nỗi khổ của mình. Cháu đã có một người mẹ, cháu không muốn có thêm người mẹ nào nữa. Điều cháu muốn nói chỉ có vậy. Từ bây giờ chúng ta hãy sống vì hiện tại, đừng nhìn về quá khứ làm gì, mong cô đừng đến làm phiền gia đình cháu”. 

'Thương ngày nắng về' tập 43: Trang tuyên bố không nhận lại mẹ ruột  - 3
'Thương ngày nắng về' tập 43: Trang tuyên bố không nhận lại mẹ ruột  - 4

Vì đã quyết định tuyệt tình với mẹ nên khi bà Kim Nhung đuổi theo sau xe và liên tục gọi “Hoa ơi…” (tên cũ của Trang), cô vẫn không hề động lòng. Chỉ khi bà Nhung vấp ngã và lăn nhiều vòng trên đất, Trang mới hốt hoảng xuống xe.

'Thương ngày nắng về' tập 43: Trang tuyên bố không nhận lại mẹ ruột  - 5
'Thương ngày nắng về' tập 43: Trang tuyên bố không nhận lại mẹ ruột  - 6

Được sự ủng hộ của bà Nga, Duy ngày càng “thả thính” Trang công khai. Trong tập 43, Duy còn phân tích cho Trang cân nhắc về mối quan hệ này: “Em nghĩ tuổi tác không quá quan trọng đâu, quan trọng là người ngoài nhìn vào thấy chúng ta đẹp đôi thôi”. Vẫn như mọi khi, Trang tỏ ra không quan tâm: “Tôi đẹp đôi với nhiều người lắm”. 

Nghe vậy, Duy lập tức “bắt bài” Trang: “Ý chị nhắc đến anh Nguyên đúng không? Nếu hai người thực sự yêu nhau thì chắc sẽ không bỏ phí 10 năm đâu, mà em nghĩ là sẽ chạy đi tìm nhau từ lâu rồi. Cũng giống như em này, một ngày mà không được nhìn thấy chị, là em cảm thấy không chịu nổi. Sao chị không thử mạo hiểm một lần đi?”. 

'Thương ngày nắng về' tập 43: Trang tuyên bố không nhận lại mẹ ruột  - 7

Sau cú ngã của bà Kim Nhung, Trang có mủi lòng mà thay đổi quyết định tuyệt tình với mẹ ruột trước đó? Lời “thả thính” của Duy có khiến Trang rung động?

Thương ngày nắng về tập 43 lên sóng tối 24/4, lúc 21h40 trên VTV3.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: