Thương Ngày Nắng Về: Vân Trang đã trách lầm mẹ ruột

Trong tập 15 của Thương Ngày Nắng Về, nhiều uẩn khúc của người xem đã được giải đáp, từ nguyên nhân về cái chết của ông

Mậu (Thế Nguyên) – chồng bà Nga (NSƯT Thanh Quý) cho đến lý do tại sao Yến – mẹ ruột của Vân Trang (Huyền Lizzie) không đi tìm lại con suốt mấy chục năm trời ròng rã. Tôi xem mà đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Như chúng ta đã biết, Yến – mẹ ruột của Vân Trang trong quá khứ có một cuộc sống vô cùng khó khăn, cô phải đi bán cả máu để có tiền trang trải cho cuộc sống. Đến cuối cùng vì bị dồn vào bước đường cùng nên đã phải đồng ý lời đề nghị của ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) đi lên thành phố để tiện bề chăm sóc cho cậu em trai của ông, đổi lại thì Yến sẽ nhận được một số tiền. Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, Yến đã gửi lại Hoa cho bà Nga rồi biệt tăm từ đó đến nay.

Ban đầu, tôi cảm thấy hết sức lạ lùng tại sao một người thương con như Yến lại có thể bỏ đi hơn hai mươi năm trời mà không một lần quay lại tìm kiếm nhận con? Nếu ông Hoàng Long ngăn cản thì cũng không thể nào ngăn cản suốt chừng ấy thời gian, chẳng lẽ thời gian đã thay đổi Yến từ một người rất tình nghĩa thành một người tuyệt tình đến vậy hay sao?

Nhưng tập 15 đã phơi bày ra sự thật khiến tôi không khỏi bàng hoàng. Yến nay đã thay tên đổi họ thành Trần Kim Nhung (NSND Minh Hòa) và hiện nay bà đã được bổ nhiệm trở thành sếp tổng mới của Hoàng Kim. Đúng như tôi dự đoán trước đó, bà Kim Nhung chính là mẹ ruột của Vân Trang,

Lý do bà Kim Nhung không đi tìm con gái của mình là do sự “cao tay ấn” của ông Hoàng Long, ông đã bằng cách nào đó sắp xếp mọi chuyện để bà Kim Nhung tin rằng đứa con gái năm xưa của bà – bé Hoa đã mất sau khi bà rời quê đi vài năm.

Đến đây, tôi thực sự rất nể ông Hoàng Long, một người có thể nhìn mọi chuyện rất xa và ngăn chặn những điều ông không muốn ngay từ tận gốc rễ và nó thể hiện Hoàng Long là một người đàn ông rất đáng sợ chứ không hề tầm thường.

Với Vân Trang đến thời điểm này thì cô nàng đã trở thành một người thành đạt với chức vị Giám đốc Marketing của Hoàng Kim cùng một cuộc sống đáng mơ ước. Và nếu bây giờ Vân Trang nhận được câu hỏi thương mẹ ruột hay bà Nga hơn thì tôi chắc chắn Vân Trang sẽ chọn bà Nga. Còn đối với mẹ ruột trong cô thì chỉ còn lại sự oán trách.

Điều đó được thể hiện trong cuộc trò chuyện của Vân Trang và đối tác là bà Meiko. Khi được hỏi về chiếc vòng, Vân Trang đã khẳng định chắc nịch: “Tôi đeo nó vì tôi ghét nó”. Nếu là chúng ta thì tôi cũng tin dù có vị tha đến mấy thì cũng không thể nào không giận người mẹ đã rời xa mình trong một ngày mưa cùng lời hứa: “Mẹ sẽ quay về sớm thôi” rồi sau đó biệt tăm hơn 20 năm.
Nhưng ai mà biết được, Vân Trang đã trách lầm mẹ ruột của mình, trong suốt những năm qua bà Kim Nhung vẫn chưa hề quên đi đứa con gái của mình và bà là “nạn nhân” của những sắp xếp có chủ đích của ông Hoàng Long. Tôi nghĩ đến bây giờ thì Vân Trang đã nhận ra mẹ ruột của mình còn bà Nhung thì chưa hề hay biết về việc con gái mình vẫn còn sống và lại còn là cấp dưới của mình nữa chứ.
Mỗi người đều chỉ nắm được một nửa của sự thật, không biết sẽ ra sao khi trong thời gian tới hai mẹ Yến – Hoa đối mặt với nhau. Đứa con gái với lòng oán trách kìm nén trong chiếc vòng tay suốt hai chục năm qua đối mặt với người mẹ mang niềm tin rằng đứa con gái của mình đã qua đời trong quá khứ.
Với cảm nhận của mình, tôi cảm thấy một tấn bi kịch sắp xảy ra với hai mẹ con Yến – Hoa. Hi vọng với sự liên kết vô hình của tình mẫu tử sẽ giúp hai mẹ con vượt qua những sóng gió và hiểu được lòng nhau sau 20 năm xa cách.
HQ

Bài viết cùng chủ đề: