‘Phố trong làng’, đóng máy bộ phim Cảnh sát hình sự ‘Bão ngầm’ tiếp sóng

Bão ngầm là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám hình sự của TS. Đào Trung Hiếu với nội dung ngợi ca, tôn vinh những chiến công hào hùng cùng sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, bảo vệ bình yên cuộc sống.

Tại cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài ‘Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống’ do Bộ Công an và Hội nhà văn phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012-2015, tiểu thuyết Bão ngầm đã vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất.

Được sự động viên khích lệ của độc giả và đồng đội, TS. Đào Trung Hiếu đã miệt mài gần 2 năm để chuyển thể cuốn tiểu thuyết thành kịch bản phim truyền hình.

Nội dung chú thích ảnh

Tại cuộc họp báo ra mắt phim diễn ra vào chiều ngày 14/1, TS. Đào Trung Hiếu hứa hẹn Bão ngầm sẽ mang những nét riêng hấp dẫn trong chuỗi các phim về đề tài Cảnh sát hình sự, bởi ông đã có thực tiễn gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với tội phạm về ma tuý, điều tra trọng án, phòng chống tội phạm công nghệ cao, trong vai trò trinh sát hình sự, điều tra viên tại các đơn vị.

Bão ngầm là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.

Bão ngầm có tiết tấu nhanh, với những tuyến truyện đan bện vào nhau một cách lô gic và chặt chẽ. Những cuộc đấu trí, đấu mưu đầy ly kỳ, những trận đánh gay cấn, dữ dội, cùng sự ác hiểm trong thế giới tội phạm… đã được tái hiện và phản ánh sinh động, chân thực, gần gũi với đời sống xã hội.

Bộ phim bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng và lãnh đạo ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn, nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị nghiền nát trong vòng quay luật đời, mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời tác phẩm tôn vinh những giá trị chân – thiện – mỹ, những mầm thiện trồi lên từ thực địa cuộc xung đột chính – tà.

Lồng ghép trong những trường đoạn phim xoay quanh câu chuyện phá án, là đời sống thường nhật của lực lượng Công an, được miêu tả dung dị, mộc mạc, ở những góc khuất ít người biết tới. Qua đó, để người dân thêm tin yêu, ủng hộ những người lính trinh sát trên mặt trận thầm lặng.

Đặc biệt, bộ phim còn truyền tải, quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người ở nhiều miền quê Việt Nam.

Dàn diễn viên tham gia Bão ngầm là những gương mặt gạo cội và những gương mặt trẻ được đông đảo người xem yêu thích: NSND Nguyễn Hải; NSND Trần Nhượng; NSƯT Nguyễn Trọng Hải; Hà Việt Dũng; Cao Thái Hà; Nguyễn Xuân Hiệp,… cùng nhiều diễn viên khác ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia hùng hậu của lực lượng CAND và QĐND trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước trải dài từ Bắc vào Nam (gồm tỉnh Yên Bái, Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Đắc Lắc, Đắc Nông, Bình Dương).

Bão ngầm do Đinh Thái Thụy làm đạo diễn dự kiến có độ dài 75 tập, lên sóng trên kênh VTV1 từ tháng 2/2022, sau khi tác phẩm Phố trong làng kết thúc.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: