Bão Ngầm: Cảnh hành động nhiều quá nên ngộp, thời lượng mỗi tập ngắn

Như vậy là Bão Ngầm đã phát sóng được 4 tập rồi, dung lượng vừa đủ để chúng ta ngồi lại bàn với nhau liệu đây có phải bom tấn như đã thông báo từ trước?

Bộ phim khai thác đề tài những cuộc đấu tranh của lực lượng công an, có gì khác so với những phim cùng thể loại?

Trước hết tôi thấy đây là bộ phim được chuyển thể từ một tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, nên tôi chắc chắn mạch phim được xây dựng vô cùng chặt chẽ, logic với những cuộc đấu trí, đấu mưu vô cùng gay cấn, kịch tính. Khi xem những tập vừa qua tôi cảm thấy được hoà mình vào các nhân vật, cùng vào những trận gay cấn với Hải Triều (Hà Việt Dũng). Thú thực, tôi xem mà cuốn vào phim quá, không nghĩ mỗi tập ngắn tới mức như vậy.

Về tuyến nhân vật, bộ phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như người mẫu – diễn viên Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà, Nguyễn Xuân Hiệp và các diễn viên “lãng lào” như NSUT Trần Nhượng, Nguyễn Trọng Hải,.. Với một bộ phim hành động như vậy các diễn viên không chỉ diễn đúng thoại thôi đâu mà họ còn phải học thêm nhiều kỹ thuật khác về võ thuật, để đóng những phân cảnh hành động. Điều đó được minh chứng qua màn bắt kẻ xấu bằng tay không của Hạ Lam (Cao Thái Hà) hoặc những cảnh hành động của Hải Triều đó!

Tôi nhận thấy các diễn viên làm tốt vai trò của mình, tuy nhiên mấy tập gần đây thì các nhân vật có vẻ một màu, chưa có gì đột phá. Những tình tiết trong phim dễ đoán, làm khán giả như tôi nhàm chán. Chẳng hạn như mấy lúc Hải Triều bị đàn anh cho “làm bài kiểm tra” đó, những cảnh hành động rất hay làm thỏa mãn người xem nhưng tôi nghĩ cần tiết chế lại, đan xen vào những phân cảnh khác để khán giả không bị “ngộp”.

Trải qua 4 tập với hơn 80 phút, tôi nhận thấy thời lượng phim quá ngắn, bạn có thấy thế không? Nhiều khán giả bận công việc chưa xem kịp đoạn đầu thì đã gần hết phim mất rồi, nếu phim có thời lượng dài hơn tôi tin chắc đó sẽ là một điểm cộng lớn. Mạch phim cho đến bây giờ vẫn ổn, không quá nhanh cũng không quá chậm, điều đó tôi thấy cũng hay làm sự tò mò của khán giả dâng cao, khiến họ mong đợi từng tập phim mới ra vào mỗi buổi tối.

 

Nhìn chung, nếu để gọi là “bom tấn” thì bản thân tôi thấy vẫn chưa đạt đến mức độ đó, tôi đánh giá phim chỉ có 6/10 thôi hoặc chỉ mới phát sóng có 4 tập nên ý kiến của tôi cũng có phần chưa đúng. Tôi mong đợi nhiều hơn ở những tập phim tiếp theo, xem mối quan hệ của Triều – Lam sẽ tiến triển như thế nào? Hải Triều chính thức gia nhập vào xã hội đen hay chưa? Bọn quan anh tham ô sẽ có những phi vụ gì tiếp theo? Hãy cũng tôi đón xem nhé!

HQ