Lối về miền hoa – Tập cuối: Lợi lừa lại đầy ngoạn mục khi biết bí mật bệnh nan y của bố

Tập 24 – tập cuối của Lối về miền hoa khép lại với cái kết đẹp, vui tươi cùng nhiều thông điệp ý nghĩa về tuổi trẻ, tình yêu và tình cảm gia đình. Không cần tạo “drama”, Lối về miền hoa vẫn thu hút khán giả bằng sự tự nhiên, gần gũi.

Đằng sau mỗi tình huống hài hước luôn là cảm xúc đầy giản dị và chân thật của những con người nơi làng quê thời hiện đại. Ở bộ phim, khán giả thấy được khát khao khởi nghiệp của người trẻ, tình bạn đáng trân quý, tình yêu chân thành và tình cha con thiêng liêng, tình chị em đầy xúc động… Lợi đã thực sự trưởng thành sau mỗi vấp ngã và sai lầm khi có sự bao dung, tình yêu của mọi người cũng như sự dạy dỗ từ người cha.

Mở đầu tập 24, dì Hoa (Đàm Hằng) nói cho Lợi (Trọng Lân) biết việc bố lười uống thuốc nam, dù bác sĩ nói bệnh đã tiến triển tốt. Thấy vậy, Lợi nhờ dì tiếp tục đốc thúc bố uống thuốc, còn Lợi sẽ mua thêm vài chục thang nữa cho bố. Vừa trò chuyện dứt lời thì dì Hoa bị xây xẩm mặt mày, Lợi kịp thời đỡ dì và gọi bố.

Bác sĩ cho ông Lâm (Thanh Bình) biết, chị Hoa bị suy nhược thần kinh do suy nghĩ và mất ngủ. Điều này không tốt cho mẹ và thai nhi trong bụng. Vì thế, ông Lâm quyết định nói sự thật về bệnh tật của mình cho vợ, để vợ không còn phải lo lắng, suy nghĩ nữa.

Biết vợ rất giận, ông Lâm giải thích: “Lợi sau vụ lan đột biến suy sụp tinh thần nên anh mới bày ra trò này để giúp nó. Ban đầu là mình hiểu sai, anh yêu mình bao nhiêu năm, anh biết mình cũng có tình cảm với anh. Anh chỉ là thuận nước đẩy thuyền. Anh sai nhưng tất cả chỉ vì yêu mình và thằng Lợi”. Mặc chồng giải thích, chị Hoa vẫn tức giận bỏ về nhà mình.

Về nhà, chị Hoa về kể lại mọi chuyện với Nghĩa (Tô Dũng) trong sự ấm ức. Nghĩa cũng bực thay chị vì anh rể mang sự sống chết của mình ra để lừa gạt tình cảm của người khác.

Phương (Quỳnh Châu) bất ngờ trở về làng hoa gặp Nghĩa. Cô tiết lộ cho Nghĩa biết cô đã áp dụng chiến thuật: Bám theo Nghĩa để tạo cho Nghĩa thói quen luôn thấy cô bên cạnh, sau đó cô sẽ biến mất và gây thương nhớ cho Nghĩa. Phương nói trúng “tim đen”, lần này, Nghĩa không trốn tránh nữa và thú nhận yêu Phương. Hai người đã có cái kết đẹp.

Bạn của ông Lâm đã giới thiệu đối tác cho dự án của Thanh (Anh Đào), Lợi, Nghĩa. Hoa hữu cơ của nhóm bán hết sạch với giá cao gấp 5 lần so với cách trồng thông thường của dân làng. Lợi vẫn kịp hái một bó hoa thật tươi để dành tặng Thanh.

Về nhà, Lợi thông báo cho bố tin vui dự án lần này thành công, hoa bán hết và được giá. Ông Lâm quyết định sẽ tổ chức một buổi liên hoan thật to để mừng sự kiện này.

Vừa vì buổi liên hoan , vừa vì nghĩ thông suốt nên chị Hoa quyết định bỏ qua lỗi cho chồng và trở về nhà. Ông Lâm đứng sẵn ở cổng nhà vợ để đón vợ về.

Mọi người cùng tụ họp đông đủ trong buổi liên hoan do ông Lâm tổ chức để mừng cho nhóm của Lợi làm ăn thành công. Lợi tỏ ra khá lãng mạn khi tự tay gấp một bông hồng bằng giấy để tặng Thanh, khiến cô nàng rất bất ngờ và hạnh phúc

Vừa mới bắt đầu nâng ly thì Lợi nhận được điện thoại của bên giao thuốc mà anh đã đặt cho bố để chữa bệnh. Khi Lợi vừa chạy ra ngoài nghe điện thoại, chị Hoa rồi mọi người biết chuyện nên đều khuyên ông Lâm nói ra sự thật. Cũng đúng lúc này, Lợi quay vào và nghe được chuyện mọi người đang bàn tán nên rất sốc vì bị bố lừa dối bao lâu nay.

Tuy nhiên, Lợi vẫn kịp nghĩ ra cách lừa lại bố. Anh nhờ nhân viên của nhà hàng báo tin với bố và mọi người rằng Lợi chèo thuyền rồi không thấy đâu nữa. Còn Lợi thì trốn vào một chỗ kín để mọi người lo lắng chia nhau đi tìm.

Sợ con mất tích, ông Lâm vừa khóc vừa xin lỗi con: “Chỉ vì muốn con tu chí làm ăn mà bố đã nói dối con rằng bố bị ung thư. Bố đau lòng quá”. Lúc này, Lợi mới xuất hiện khiến bố vừa ngượng, vừa vui mừng khôn xiết vì con mình không sao. Đan xen trong phân đoạn này là những cảnh nhớ lại đầy xúc động về tình cha con của ông Lâm và Lợi.

HQ

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề: