Lối Về Miền Hoa: Tình yêu chưa khởi sắc, đối thủ của Lợi đã xuất hiện

Lối Về Miền Hoa là một bộ phim tiếp sóng Thương Ngày Nắng Về trên sóng giờ vàng của VTV. Bên cạnh đề tài nói về tuổi trẻ, sự vươn lên trong cuộc sống thì những yếu tố tình yêu giữa các đôi trẻ cũng rất được

nhiều khán giả quan tâm, nhất là cặp Lợi (Trọng Lân) – Thanh (Anh Đào). Tình yêu chưa kịp khởi sắc thì đối trọng của Lợi đã xuất hiện.

Mối quan hệ giữa Lợi và Thanh sao mà giống oan gia ghê mà thật ra lại thích nhau mới ghê. À không, chỉ mỗi Lợi là thích Thanh thôi dù cho cô nàng xua đi. Diễn biến tình cảm của Lợi cũng diễn biến nhanh thật chứ, mới vài tập mà đổ đứ đừ chị của bạn thân rồi. Cô nàng Thanh thì cứ từ chối đây đẩy, cứ ghét đi rồi có khi mai mốt lại thích người ta không chừng. Chưa kịp vui mừng khi cặp này có chút tiến triển lẫn sự rút lui của Thắng (Huy Bách) thì tình đầu của Thanh lại xuất hiện chính là Nghĩa (Tô Dũng).

Những tưởng sẽ một mình một ngựa cua chị đẹp nhưng đời đâu như là mơ. Vừa chiến thắng được đối thủ này thì đối thủ khác lại tiến đến ngay lập tức, đúng là Thanh có nhiều vệ tinh thật chứ. Không những thế lần này thì tình địch có lẽ là một đối thủ khó nhằn khi Nghĩa vừa đẹp trai vừa dễ mến và cũng là tình đầu của cô nàng. Nhìn cái cách Thanh đối xử với Nghĩa khác xa hoàn toàn với Lợi là cũng đủ hiểu rồi. Mới vừa cãi nhau với Lợi xong quay sang thấy Nghĩa là khác ngay.

Nhưng mà suy cho cùng, cặp đôi này làm mình nhớ đến Đăng (Thanh Sơn) và Nhi (Khả Ngân) trong 11 Tháng 5 Ngày. Dù ban đầu không ưa gì nhau, gặp nhau là cãi nhưng cuối cùng vẫn tiến đến với nhau, tính cách của 2 cô nữ chính cũng khá giống nhau nữa, mạnh mẽ bên ngoài nhưng yếu mềm bên trong. Ở cặp Lợi – Thanh khác là ở chỗ mới mấy tập đầu mà Lợi đã bị Thanh thấu trúng tim đen mất tiêu luôn. Liệu rằng kết cục của Lợi – Thanh có giống như Nhi – Đăng không nhỉ? Khi nào thì Thanh mới đổ trước Lợi?

Theo như mình đoán thì không sớm thì muộn thôi, Nghĩa cũng giống như anh chàng Trí (Bình An), cũng là một trong những chất xúc tác giúp cho Lợi – Thanh tiến đến với nhau gần hơn nè. Trong những tập tiếp theo thì có lẽ sẽ là màn tranh tài giữa Nghĩa và Lợi cho mà xem, mình nghĩ sẽ có một diễn biến nào đó khiến cho Thanh sẽ có suy nghĩ khác hơn về Lợi, rằng anh chàng này cũng không tệ như cô tưởng và khi đó sẽ này sinh tình cảm với anh chàng.

Nói tóm lại thì trước sau gì Lợi và Thanh cũng về với nhau mà thôi, Nghĩa dù gì cũng là mối tình đầu mà người ta hay nói mối tình đầu thì đâu có đến được với nhau kia chứ. Rồi cô nàng Thanh cũng sẽ thay đổi cách nhìn về Lợi thôi, rằng anh chàng cũng có ý chí làm ăn và tạo dựng sự nghiệp chứ không vô công rỗi nghề như cô tưởng. Mình cũng nôn nóng muốn xem xem giữa cả hai sẽ có những mâu thuẫn gì nữa đây.

Lối Về Miền Hoa là một bộ phim có nội dung nhìn vào có lẽ không hề mới nhưng cách xây dựng và bối cảnh dựng phim ở nông thôn nổi tiếng với nghề buôn bán hoa thì thật sự rất lạ và đặc biệt. Nếu cũng mong chờ những diễn biến tiếp theo của Lối Về Miền Hoa thì đừng bỏ lỡ trên VTV3 nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: