Mặt Nạ Gương cho Hoa nghi ngờ Khôi là Horus: Hẳn là lừa người xem!

Mặt Nạ Gương vẫn đang xoay quanh vụ án của mẹ Hoa (Lương Thu Trang) cách đây 20 năm mà chưa có lời giải. Tôi cảm thấy tò mò rằng, có khi nào biên kịch xây dựng bộ phim này mục đích chỉ để phá vụ duy nhất của bà Lựu không?

Nghĩa là các vụ khác chỉ là “chim mồi” dẫn dắt đến chuyện mẹ của Hoa mất vì tút tát, chứ thực ra phim sẽ không có nhiều vụ lớn hay ho? Nếu như vậy thì tôi hơi thất vọng về phim trinh thám kiểu này đấy nhé, vì biên kịch đang tốn quá nhiều chỉ cho 1 sự việc.

Sau 10 tập lên sóng, với một số hé lộ, chúng ta có hai người thuộc diện tình nghi lớn nhất trong vụ của bà Lựu 20 năm trước là ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) và Khôi (Ngọc Quỳnh). Với ông Nghị, ông là chồng nạn nhân mà che đậy quá nhiều thứ, tình cũ tình mới đan xen. Tuy nhiên, xét đến tình cảm giữa ông và con gái – Hoa, tôi không nghĩ ông lại là kẻ lập mưu với vợ mình.

Còn về Khôi, anh chàng này rõ ràng tiếp cận gia đình ông Nghị có mục đích, thậm chí là vì trả thù và đặc biệt, anh ta còn có tên bắt đầu bằng chữ K – theo như tên của hung thủ trong tiểu thuyết mà Hoa viết. Nói chung cái tên K thì tôi cho rằng không nói lên quá nhiều điều, cũng chỉ là “chim mồi” đánh lạc hướng của biên kịch cho khán giả thôi, nhưng tôi nhìn vẻ mặt của Khôi cứ lấm la lấm lét, lại thể hiện không yêu bà Diễm thật lòng thì lại càng đáng nghi cho cách hắn gần gũi với người phụ nữ này nhằm mục đích riêng.

Đặc biệt, trong tập 10, khi vô tình gặp Hoa ở nhà ông nội cô, anh ta thản nhiên nói: “Chào nhân vật K.” rồi lái xe đi khiến cô bất ngờ. Lại còn có dấu giày mang biểu tượng Horus giống hệt dấu vết mà tên hung thủ ám hại Hoa từng để lại trước đây. Điều này không khỏi khiến Hoa cảm thấy nghi ngờ. Tôi cũng vậy. Có khi nào anh ta đang tự thú nhận bản thân chính là hung thủ?

Ngoài ra, bà Diễm (Ngọc Lan) còn nói Khôi có nét giống tình cũ – bác sĩ Hiệp, người từng chính tay “tút tát” cho mẹ Hoa. Theo đó, bà nói hai người tuy khá giống nhau nhưng tính cách lại khác hẳn, “nếu anh ta được như anh thì em đâu có khổ”. Chi tiết này càng làm mọi người suy luận nhanh rằng có khi nào giữa Khôi và Hiệp có mối liên hệ nào đó, mà hiện tại Hiệp có thể đã trở lại để gây án, đúng như Hoa từng dự đoán. Nếu vậy, chúng ta càng có manh mối cho thấy Khôi có thể là hung thủ Horus.

Thế nhưng, mọi người ơi, liệu câu chuyện có dễ đoán vậy không. Còn nhớ trước đây khi mọi manh mối hướng về ông Minh (NSƯT Trần Đức) thì ông ấy “bay màu”. Bây giờ mọi thứ đang đổ lên Khôi, liệu tất cả là do hắn tự thú nhận hay chúng ta lại đang bị “sụp hố” biên kịch đây?

Chẳng có gã bí ẩn nào đang lén la lén lút phía sau mà ngang nhiên gặp Hoa rồi lại “hello cô ba” kiểu đó bao giờ, xem thường IQ nữ chính và IQ khán giả quá. Biên kịch một phim trinh thám như Mặt Nạ Gương, biết cách twist chuyện ông Minh rồi tới quan hệ tình tay tư của ông Nghị, thì sẽ không dễ dàng để lộ ra chân tướng thực sự của Khôi đâu nhé.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: