Mẹ Rơm: Khó khăn tiếp nối khó khăn, Mô “gù” tìm con trong vô vọng

Tưởng rằng Khoản (Cao Minh Đạt) sẽ nhanh chóng đưa Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) về với cha ruột để vạch mặt tên trưởng thôn Hào (Minh Luân) nhưng giờ đây hành tung của anh ta mỗi lúc càng bí ẩn.

Tôi không biết đến bao giờ cha con anh Mô mới được đoàn tụ đây, phim chỉ còn vài tập nữa mà mọi chuyện cứ rối hết cả lên.

Không gặp Hải “bựa” (Trương Lộc), cũng chẳng tìm đến Hào, tôi mỗi lúc càng khó hiểu về mưu đồ của Khoản. Tôi nghĩ ngoài việc muốn trả thù Mô vì vụ năm xưa, anh ta còn có mục đích sâu xa hơn nữa. Đúng là “ngựa quen đường cũ”, sớm muộn anh chàng này cũng “mặc áo sọc” dài dài cho xem.

Với sự giúp đỡ của Tư “lì”, Mô cuối cùng cũng trở về làng quê sau bao ngày mai danh ẩn tích. Anh gặp lại những người làng xóm cũ, có người khó ưa cũng có người đáng mến. Bà Trác (Thanh Hiền) và Liễu (Như Ngọc) thì không khỏi bàng hoàng vì hay tin Hạt Dẻ bị Khoản đưa đi. Tôi nghĩ đây chính là những người hàng xóm đáng quý còn sót lại của làng Mô này.

Ngược lại với sự quan tâm chu đáo cũng bà Trác và Liễu chính là sự hoang đường, kém duyên của Xuân (Cao Thái Hà).

Chị ta chưa rõ sự tình thế nào mà chỉ biết vu oan cho người khác, nhìn thái độ như chạm phải ổ kiến của Xuân tôi nhìn mà còn thấy khó ưa.

Vì không thể tìm thấy được Hạt Dẻ, một lần nữa Mô và Tư “lì” cùng rơi vào bế tắc. Dẫu vậy ai cũng có cuộc sống của riêng mình, anh Tư “lì” còn phải về thành phố để chăm lo công chuyện riêng của mình nên không thể bên cạnh Mô mãi. Giờ đây chàng Mô phải đơn côi chốn quê cũ cùng nỗi bần thần vì nhớ nhung con gái, tôi nhìn thấy cảnh đó mà không khỏi đau xót trong lòng.

Không chỉ thương cho hoàn cảnh của Mô, tôi còn lo cho tương lai sắp tới của anh chàng. Biết đâu được tên Khoản bất thình lình trở về thì một mình Mô làm sao đối mặt nổi. Cuộc đời anh muôn trùng sóng gió là thế, tôi cũng phải rất khâm phục trước diễn xuất rất trọn vẹn của diễn viên Thái Hòa khi đảm nhận nhân vật “nặng ký” này.

Tình hình mỗi lúc càng căng thẳng, Hồng (Ngọc Lan) thì chuẩn bị thu xếp trở về làng Mô để giúp đỡ Mô tìm lại tung tích Hạt Dẻ, Hào thì đã bắt đầu hành trình tìm lại con ruột của mình. Sắp tới chắc hẳn Hai Khoản sẽ là mục tiêu nhắm đến của rất nhiều người đây.

“Ở hiền gặp lành”, tôi tin rằng sau bao nỗ lực và sự giúp đỡ từ những người bên cạnh, Mô sẽ sớm được đoàn tụ với Hạt Dẻ. Cũng đã không ít khán giả có phần ngán ngẩm vì hình tượng xấu xa của Khoản cũng như sự bất công với những người lương thiện trong tập phim Mẹ Rơm. Tôi mong diễn biến phim sẽ không quá đà mà vẫn giữ được tinh thần gửi gắm giá trị đẹp đẽ đến cho khán giả.

Hành tung của Hai Khoản vẫn đang là một ẩn số đáng chú ý trong bộ phim, tôi hy vọng anh ta sẽ sớm buông tha cho cuộc sống của cha con Hạt Dẻ. Hãy tiếp tục theo dõi Mẹ Rơm để biết được những tình tiết kịch tính tiếp theo nhé!

Bài viết cùng chủ đề: