Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Tập 18 của Mẹ Rơm tiếp tục mang đến cho khán giả những phân đoạn thót tim, khi Mô (Thái Hòa ) bị đàn em của Khoản (Cao Minh Đạt) “tác động vật lý” để cảnh cáo, còn bé Hạt Dẻ (Sury Nhã Vy) ngây thơ tin lời và đi theo bác Khoản.

Xem đến đoạn ấy, tôi lo lắng rất nhiều vì đâu ai biết với một người nóng nảy như Khoản thì anh ta sẽ làm gì tác động tới đứa cháu của mình chứ.

Nhưng thật may mắn là Khoản chỉ lấy Hạt Dẻ để chơi trò tâm lý với Mô thôi, chưa biết trong tương lai có xảy ra điều gì tệ hơn nhưng bé con cứ an toàn là tôi nhẹ lòng được phần nào. Bây giờ cũng đâu thể tính trước, chuyện tới đâu mình lo tới đó vậy.

Về phía Khoản, dù anh không làm tổn hại đến đứa cháu của mình nhưng tôi lại vô cùng thất vọng về người đàn ông này. Không phải anh đã phải “mặc áo kẻ sọc” một lần rồi hay sao mà gan dạ tới mức coi trời bằng vung, không biết sợ là gì? Tiếp tục lao theo đồng tiền làm những chuyện xấu, bất nhân, tôi thật không thể hiểu nổi luôn đó.

Ngày trước, bản tính của người đàn ông này vốn là lương thiện, kể từ sau tình yêu không thành với Loan (Huỳnh Hồng Loan) thì anh ta mới đổ đốn, thay đổi như thế đấy chứ. Không dưới một lần, tôi đã từng hy vọng Khoản có thể trở lại với bản tính hiền lành trước kia. Nhất là từ lúc bà Lành (Ngân Quỳnh) “ra đi”, chắc ai cũng nghĩ đó như một cú huých giúp Khoản cải thiện tính tình của bản thân.

Nhưng điều gì xảy ra sau 5 năm thì mọi người cũng biết rồi đó, nếu như trước kia anh không hoàn toàn là một người xấu, vì vụ “xuống tay” trong quá khứ chỉ là vô ý thì giờ đây câu chuyện đã khác rồi.

Khoản chủ động làm chuyện xấu, bất chấp hậu quả để hòng đạt được mục đích. Thật là đáng sợ quá, lần này anh có phải “bám song sắt” thì cũng không còn chút gì oan sai nữa.

Rồi người tôi thất vọng đâu chỉ có mỗi mình Khoản mà còn có cả chị Xuân (Cao Thái Hà) – vợ anh nữa. Từ trước tới giờ, chị Xuân luôn nói những điều khó nghe nhưng tôi vẫn còn chút thiện cảm vì chị chỉ ác cái miệng thôi chứ cái tâm chị còn lành. Luôn cản Khoản làm chuyện xấu mỗi khi anh mất kiểm soát, nhiều lúc tôi nghĩ trên đời này sau bà Lành thì chỉ có chị Xuân mới cản được anh chồng.

Nhưng ôi thôi! Giờ chị Xuân có cản nữa đâu, chị còn ủng hộ chồng đi phá cây rừng nữa. Tôi nghe đến đoạn mà cạn lời luôn, nói gì nữa bây giờ khi chị vợ còn tính đến chuyện tâm linh, âm đang thịnh nên cúng cho bà Lành thật nhiều để bà phù hộ cho con trai làm chuyện xấu. Đúng là chỉ có Xuân mới nghĩ ra được cái cách “trời ơi đất hỡi” này thôi.

Tôi tin là sẽ chẳng có ai chứng cho những việc làm xấu xa của Khoản, kể cả người mẹ quá cố của anh. Chỉ mong Khoản sớm nhận ra những việc làm sai trái của mình, dừng lại và thay đổi tâm tính. Chứ để đến lúc mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát thì hẳn anh sẽ phải trả đủ “cả vốn lẫn lời” luôn đó.

Đến lúc ấy, bà Lành có sống lại cũng không độ nổi cho anh đâu. Dạo này người ta hay nói “Người ác thường sống thảnh thơi”, nhưng tôi thì không tin như vậy. Chỉ là những người đó đang sống trên cái lợi trước mắt và chưa đến ngày phải trả giá thôi,  cứ đợi đến lúc pháp luật gọi tên mới “sáng mắt ra” thì lúc ấy không còn kịp nữa rồi.

Vậy mọi người có nghĩ Khoản sẽ thay đổi trong tương lai hay vẫn “ngựa quen đường cũ” để rồi phải trả một cái giá thật đắt? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đừng quên tiếp tục theo dõi những tập phim mới nhất của Mẹ Rơm nha.

Bài viết cùng chủ đề: