NSƯT Thanh Quý: Để quá khứ quay lại và luôn bị hấp dẫn bởi những diễn biến mới

Khán giả truyền hình mê hoặc không còn xa lạ với NSƯT Thanh Quý. Nữ nghệ sĩ sinh năm 1958 đã tham gia hàng loạt phim ăn khách như cổng trời, chu‌yện tìn‌h bên dòng sông,

Ngõ đàn bà, Ăn mày chết tiệt, Mùa lá rụng… Nửa thế kỷ gắn bó với nghề diễn, NSƯT Thanh Quý đã to back the following marker khó quên với giả.

  1. Nghệ sĩ thuộc thể loại Thanh Quý diễn viên có thể để lại dấu ấn trong nhiều dạng vai, bất chính – phụ, xấu – tốt. Là một trong những gương mặt quen thuộc trên màn hình gần 20 năm nay, chị đảm nhận nhiều nhân vật từ phụ nữ đanh đá, sắc như Lý trong mùa lá rụng, đến bà trùm tàn tên Hương trong Đầm lầy bạc , hay cô Minh đầy khó hiểu trong hôn nhân trong ngõ rối…
Chấm vào hình ảnh người mẹ trong phim 'Thương ngày nắng về'

Đến với điện ảnh sớm, rất tình cờ, đó cũng không phải là ước mơ thời trẻ, mà là sự trân trọng và trạng thái bình thường với công việc, diễn đàn theo chị nhiều năm.

 Không sở hữu vẻ đẹp sắc nước hương trời, danh ca NSƯT Thanh Quý trở lại thu hút bởi phong thái tự nhiên, sự việc từng phân cảnh và toàn thân, lộ ra chiều sâu nội tâm và thế giới tình cảm. nhân vật. Chính bởi vậy, mỗi vai diễn đều nhận được ấn tượng bởi sự mới mẻ, khác biệt.

To be the location in the he is not a simple, but the nữ nghệ sĩ luôn cho rằng, không có bí quyết gì đặc biệt. Chị nói: “Tất cả đều là cơ sở kiến ​​thức được học ở trường. Hạn chế như trước mỗi bộ phim cần phải đọc kịch bản để hiểu được linh hồn của nhân vật, hiểu được tinh thần của nhân vật. Trong cuộc sống, mình thấy chướng ngại vật mà mình thấy gần với những nhân vật, sau đó áp dụng vào. Đặc biệt, khi làm việc, rất cần sự thăng hoa. If the soul of human character, will have the thăng hoa nếu trên phim trường, còn không thì mình sẽ bị chông chênh… ”.

Nhan sắc trẻ của NSƯT Thanh Quý in "Thương ngày nắng về"

Về lý thuyết là vậy, bài hát những người làm nghề đều biết NSƯT Thanh Quý là người nghiêm túc khi làm việc và trân trọng những vai diễn. Khi được mời, được giao vai, chị luôn muốn nhìn thấy ở đó có gì hấp dẫn, mới mẻ… và chị có thể làm gì để vai diễn có thể chạm vào trái tim của giả. Cũng may, cũng có những điều quan trọng và cân nhắc, chẳng hạn như luôn thấy những sắc màu mới trong những diễn biến của chị em trên màn hình.

“Mọi người thường nhận định tôi đã thành công với những người diễn trong điện ảnh trước đây. Điều đó khiến tôi rất vui và cảm thấy kích hoạt, nhưng bản thân tôi cho rằng, mọi thứ vẫn ở phía trước, không thể cài đặt được điều gì. Tôi không tiếc quá khứ, cũng không bao giờ hoài niệm về ngày xưa để so sánh bây giờ thế này, thế kia. Tôi chỉ nghĩ, diễn viên hợp tác thấy là họ mời thôi, và tôi thấy vai diễn thích hợp thì không nhận được gì… ”, NSƯT Thanh Quý tâm sự.

NSƯT Thanh Quý: Người đàn bà tài sắc và nỗi lo toan chuyên 2 đời sống cùng con gái
  1. Khi nghỉ ngơi, chị xuất hiện trên nhiều hình ảnh. Đa phần các diễn đàn của chị đều là những phụ nữ có vẻ ngoài sang trọng, đài các, khác hoàn toàn với Thanh Quý đời thường giản dị.
Khán giả xin NSƯT Thanh Quý không đóng cửa quá |  VTV.VN
  1. Cũng có thể bởi vai bà Nga “béo”, một phụ nữ tần tảo, lam lũ hết mực quản lý cho gia đình, con trong Thương ngày nắng về giả mạo nhiều tình cảm, bởi nhân vật quá đời, quá thật. Ai cũng thấy hình ảnh của mình trong đó, từ những lo lắng thường nhật, từ những câu hỏi hàng ngày và cả những áp lực, khó khăn đặt trên vai mỗi phụ nữ. Và NSƯT Thanh Quý cũng dành cho nhân vật này thật nhiều tình cảm, chị nói: “Tôi luôn muốn đóng dạng vai là người phụ nữ lam lũ, cảm tình, vất vả sinh ra, nhưng lại toàn bộ được mời vào vai sắc, ghê xấu xí. Và rồi, lúc này, tôi cũng được mời vào vai bà Nga, mẫu phụ nữ hy sinh cả đời đúng chuẩn vì con… ”.
NSƯT Thanh Quý: Thời trẻ đẹp 'sắc nước hương trời', hiện tại một mình nhưng không cô đơn bên cháu - Tin Tức

Có thể làm cuộc sống vất vả từ cô bé và không quá khó khăn khi nhập vai cô Nga. Phần mềm có những đoạn chỉ đọc kịch bản và tập tin, dù chưa diễn ra, không làm gì, mấy mẹ con bà Nga không chịu được, nước mắt cứ chảy ra. Bà Nga tần tảo nhưng cũng lắm điều, bà hy sinh nhưng cũng kể lể, bà không câu nệ nhưng cũng là biểu tượng, bà lo toan nhưng cũng đặt…

Diễn viên Thanh Quý

NSƯT Thanh Quý kể: “Có những cảnh quay xong mà tôi không về nhà được nữa. Đi đường phải rẽ vào chỗ nào đó ngồi, uống rượu cà phê cho tĩnh tại lại, vì thương bà Nga vô cùng… Bà ấy có những sự lựa chọn gây ra sự đau đớn cho chính mình. Một cách vô thức, những thông tin liên quan đến tình cảm của tôi cũng đi vào nhân vật bà Nga. Còn về cơ bản, khi đảm bảo nhận vai, khi tiếng “bắt đầu” của đạo diễn vang lên, lúc đó tôi không còn là tôi nữa mà tôi là bà Nga. Nhân vật bà Nga cứ thế dẫn dắt tôi đi ”.

NSƯT Thanh Quý: “Tôi đã quá đi về phía sau” |  VTV.VN

Ngoài đời, NSƯT Thanh Quý là một người giản dị, hiền hòa nhưng cũng rất mạnh mẽ, cá tính. Nửa thế kỷ gắn bó với nghề, chị trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của nghề làm dâu họ, có những lúc chị cũng nghĩ ra về công việc nên dừng lại hay không. Song chị cũng thừa nhận vẫn còn bị hấp dẫn bởi những vai diễn mới, khác biệt… By vậy, sau vai “bà mẹ quốc dân” trong Thương ngày nắng về, giả sẽ còn nhiều cơ hội để gặp lại nữ diễn viên tài năng hoa này trong những diễn lớn, khác nhỏ.

NSƯT Thanh Quý: “Tôi đã để quá khứ ở phía sau” |  Báo Dân trí

Về riêng cuộc sống của mình NSƯT Thanh Quý phải trải qua đống đổ vỡ của hôn nhân và phải trải qua nhiều sự cố trong cuộc sống để nuôi dưỡng và để sống với nghề. Cô cho rằng giờ cô sắp xếp cuộc sống của em và “sống cho thiện chí”.

NSƯT Thanh Quý: Thời trẻ đẹp 'sắc nước hương trời', hiện tại một mình nhưng không cô đơn bên cháu - Tin Tức

“Tôi không đặt cái gì quá cao cả. Tôi không hợp với những công việc như trèo non lấp biển. Tôi sống hiện tại không trách, không giận. Quá khứ, tôi không bận tâm và luôn học cách làm chủ cuộc sống của mình.

Như người ta vẫn nói, “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”. ”

Cùng đón xem diễn xuất của cô trong Thương mại ngày nắng trên VTV3

HQ

Bài viết cùng chủ đề: