Thương Ngày Nắng Về: Hậu trường cảnh say xuất thần của Lan Phương

Thương Ngày Nắng Về là bộ phim xoay quay đề tài gia đình, mặc dù khai thác những khía cạnh không mới nhưng càng xem tôi càng bị cuốn theo bởi những tình tiết, câu chuyện rất đời, rất thực tế trong cuộc sống.

Câu chuyện về người mẹ tảo tần, lam lũ vất vả, hi sinh cả cuộc đời để chăm lo cho gia đình các con lấy đi nước mắt của tôi qua những phân đoạn xúc động. Bên cạnh đó cũng có người mẹ suốt ngày thích làm màu, lúc nào cũng thích ăn diện để được hoành tráng với người ngoài. Tôi thấy bộ phim đã phản ánh thực tế những cô con dâu văn phòng phải chịu đựng những bà mẹ chồng như thế.

Trong tập mới đây, cô con dâu Vân Khánh (Lan Phương thủ vai) đã có màn “tức nước vỡ bờ” khiến cho tôi xem thấy rất đã. Sau chuỗi ngày căng thẳng về chuyện chồng con, cãi nhau với mẹ đẻ rồi lại phải chịu đựng mẹ chồng trong thời gian dài, Vân Khánh quyết định đi tiệc tùng cùng công ty để xả hết bực tức

Khi đi làm về, Vân Khánh vô tình gặp mẹ chồng, trong cơn chuếnh choáng, Khánh liên tục lên giọng mới mẹ chồng khiến cho bà Hiền (NSND Lan Hương) cứng họng. Xem phân đoạn này tôi thấy bất ngờ với lối diễn xuất của Lan Phương, quá hay, quá đời. Phân đoạn này cũng nhan chóng viral khắp nơi, từ Youtube đến Facebook và cả TikTok, thu về hàng chục triệu view trên các nền tảng. Quả thực là Vân Khánh đã nói đúng những gì trong đầu suy nghĩ mà khi tỉnh táo, cô không dám hé môi ra với mẹ chồng.

Trong những bộ phim Việt Nam gần đây, tôi thấy Hồng Diễm, Thu Quỳnh đều diễn cảnh chuếnh choáng sau khi cạn chén như thế này rất đỉnh, đều viral nhưng mà đối đáp mẹ chồng vẫn nhớ ra để “tém” lại như Lan Phương thì chưa từng có. Khi xem được khoảnh khắc hậu trường của bộ phim được nhà sản xuất chia sẻ trên mạng xã hội, tôi càng ngưỡng mộ Lan Phương hơn.

Trong thước phim, cô con dâu mặc chiếc áo sơ mi mỏng nhưng thực ra thời tiết Hà Nội đêm ấy siêu lạnh, đạo diễn và ê-kip ai cũng mặc áo phao dày cộp, thế mới thấy nữ diễn viên này cố gắng thế nào cho vai diễn. Mặc dù rét thế nhưng trên gương mặt Lan Phương tôi chẳng thấy cô ấy có chút biểu cảm gì, có vẻ chịu rét rất tốt, lại còn chẳng lại lăn ra sân, nhiệt tình bàn với NSND Lan Hương để diễn cảnh khó sao cho “đời” nhất. Hỗn hợp được Vân Khánh “huệ” vào người mẹ chồng chính là cháo loãng được đoàn phim chuẩn bị sẵn.

Để thể hiện cảnh say một cách tự nhiên nhất, Lan Phương đã show ra hết kỹ năng của mình. Trước khi bắt đầu bấm máy, cô liên tục múa, uốn dẻo cho cơ thể không bị căng cứng bởi thời tiết lạnh giá. Bên cạnh đó cô còn đòi hỗn hợp nào có thể giống đồ ăn “huệ” ra hơn là cháo loãng.

Có thể nói, để mang đến thước phim hay, xuất thần, Lan Phương đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, tập trung làm việc một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc và không ngại lăn xả. Khi hóa thân thành Vân Khánh, tôi thấy nữ diễn viên này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Chắc chắn trong những tập phim tiếp theo, tôi nghĩ Lan Phương sẽ giữ vững phong độ, mang đến cho chúng ta những thước phim thú vị, hấp dẫn, hãy cùng tôi đón xem nhé các bạn.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: