“Thượng úy Nam” của Phố Trong Làng có đáng bị chê bai về diễn xuất?

Phố Trong Làng đã chính thức đóng máy, kết thúc một hành trình dài hơn 4 tháng. Bộ phim đã liên tục tạo được dấu ấn trong lòng khán giả, đặc biệt với tuyến vai phụ của Doãn Quốc Đam (vai Mến), Quốc Hưng (vai Hiếu),… Trong khi đó, Phạm Anh Tuấn – người thủ vai nam chính Thượng úy Nam lại phải đón nhận không ít lời chê bai về diễn xuất.

Diễn viên Anh Tuấn vừa có những tâm sự sau khi đoàn phim đóng máy, qua đó nói lên tiếng lòng trước những lời chê trách và so sánh của khán giả khi không gây ấn tượng bằng tuyến các nhân vật phụ.

 “Một chặng đường không quá ngắn không quá dài nhưng đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên. Cảm ơn VFC đã trao cơ hội cho em được làm việc tại môi trường này. Dù ai có nói gì thì cũng không thể thay đổi được vị trí top 1 rating nhiều tuần liền.

 Các bạn chỉ ngồi một chỗ viết ra những lời sát thương tưởng như vô hại nhưng nó đau lắm đó! Mồ hôi, nước mắt, sự chịu đựng những cơn đau tới từ vết rạn xương chân để mang lại cho khán giả những thước phim trên sóng cùng nỗ lực của cả một ê-kíp trong mấy tháng ròng, mà nhiều người còn đưa thông tin sai lệch, sao các bạn ác thế. Dù sao, bản thân vẫn thấy may mắn khi có những đồng nghiệp vô cùng đáng yêu”. Phạm Anh Tuấn viết.

Ở bộ phim Phố Trong Làng, Anh Tuấn đảm nhận vai Nam, công an chính quy được phân công làm trưởng công an xã Tân Xuân. Nam là người nghiêm túc trong công việc, gần gũi với người dân, hòa đồng với đồng nghiệp nên dần nhận được tình cảm yêu thương của mọi người, trải qua những khó khăn, anh đồng cảm với Ngọc và họ dần nảy sinh tình cảm yêu đương.

Là một khán giả yêu thích của bộ phim, tôi có thể thấy rõ diễn viên Anh Tuấn diễn không hề dở. Nhìn khách quan và chính xác thì vai diễn công an lần này là một vai diễn mang tính tuyên truyền cho hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, với đặc thù công việc và tính cách nhân vật  đóng vai trò chỉ huy buộc anh không thể “mặn” như những vai diễn khác.

Đối với một người làm nghệ thuật, tôi nghĩ rằng họ sẽ rất buồn khi khán giả không thấu hiểu và trân trọng những gì đã cố gắng để mang đến cho khán giả những thước phim giải trí giá trị. Chính sự cương trực của Nam làm nổi bật lên Đông, Hoàng hay cả Mến, Hiếu.

Khi một bộ phận khán giả đã dùng những lời nói khiếm nhã, thiếu lịch sự để chê bai đã vô hình chung khiến những người diễn viên cảm thấy buồn, mất đi sự tự tin và  ảnh hưởng đến tác phẩm nghệ thuật mà họ đã cố gắng để làm nó một cách tốt nhất.

Trong suốt hơn 4 tháng trời ghi hình khắc nghiệt, chịu những ảnh hưởng của dịch bệnh, nam diễn viên Anh Tuấn cùng cả đoàn phim đã luôn sát cánh và cùng nhau đi từng bước quay cuốn chiếu gấp rút để kịp có phim chiếu sóng phục vụ khán giả.

Trong quá trình quay phim, diễn viên Anh Tuấn đã gặp không ít chấn thương sau khi thực hiện một cảnh rượt đuổi tội phạm trên đồi thông. Đó là một sự nỗ lực hết mình vì nghệ thuật, vì muốn mang đến những cảnh phim “đời” nhất mà họ đã phải đánh đổi cả sức khỏe, thời gian của bản thân.

Bên cạnh đó, tôi cũng đã từng xem nhiều phim mà Phạm Anh Tuấn đóng. Nam diễn viên với ngoại hình điển trai đã được đông đảo khán giả “nhớ mặt đặt tên” trong nhiều bộ phim hot hit như: Zippo, Mù Tạt Và Em, Trái Tim Có Nắng, 5S Online, Cả Một Đời Ân Oán, Gạo Nếp Gạo Tẻ,… nhận được hiệu ứng tích cực qua từng vai diễn kể cả chính lẫn phản diện.

Thông qua lời chia sẻ của Phạm Anh Tuấn, tôi nghĩ rằng mỗi khán giả chúng ta nên đón nhận một cách tích cực những tác phẩm nghệ thuật mà nghệ sỹ đã bỏ tâm huyết để cống hiến, góp ý văn minh và chân thành để họ tiếp thu cũng như mang đến những thước phim ấn tượng hơn nữa.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: